การฝึกดั้งส์

แน่นอนว่าการเล่นบาสทุกคนใฝ่ฝันว่าอยากจะดั้งส์ได้หรือว่ากระโดดดังส์ถึง มึใครบ้างครับที่ฝึกเรื่องการดั้งส์อย่างจริงจังกันบ้าง ผมเองเคยฝึกอย่างจริงจังครับ จนสามารถกระโดดถือลูกบาสทำดังส์ได้แต่ว่าได้แค่กระแทกกับห่วงเท่านั้นครับ ผมคงสูงไม่พอ


ทำไมผมถึงพูดว่าผมสูงไม่พอ มันเกี่ยวกันหรือ ผมบอกได้เลยครับว่า คนเราสูงต่างกันแค่ 5 เซนแต่สรีระจะแตกต่างกันมากครับ ตัวสูงแล้ว แขนก็ยาวตาม นั่นคือสิ่งสำคัญครับ อย่างผมสูง 173 เซนติเมตรเมื่อยกแขนชูขึ้นเหนือหัวก็จะได้สูงประมาณสัก 210 เซนติเมตร เหลืออีก ประมาณ 100 เซนครับที่ต้องกระโดด

อยากบอกว่ามีบางครั้งเหมือนกันนะครับ ย้ำว่าบางครั้งที่ฟลุกดั้งส์ได้จริงๆ พอดีไอ้บางครั้งนั้นมันได้จังหวะพอดีครับเลยดังส์ได้ แต่ 98 เปอร์เซนต์ได้แค่เอาบอลไปกระแทกห่วงเล่นเท่านั้นครับ บางทีคนเราถ้าตัวมันเล็กจนดังส์ไม่ได้จริงๆให้ฝึกยังไงมันก็ลำบากครับ แต่ความพยามก็อาจจะช่วยได้สำหรับคนที่อยากดังส์ครับ

เราลองไปดูแบบฝึกนี้กันครับ
ผมไม่รู้นะครับว่าการฝึกแบบนี้จะได้ผลอะไรเพียงใดแต่ที่เห็นก็จะได้สเตปการกระโดดการยืดตัวละครับที่เห็นชัดๆ ส่วนเรื่องความสูงในการกระโดดจะเป็นอย่างไรนั้นต้องไปลองกันดูนะครับ ลองมาดูอันนี้กันบ้างครับวีดีโอนี้เป็นการฝึกจังหวะการกระโดดครับ ก็ลองๆพิจารณาดูนะครับ

อยู่ที่ว่าเราจะเลือกแล้วครับว่าจะดั้งค์หรือไม่ดั้งค์แต่ว่าอย่างว่าแหละครับใครที่เล่นบาสถ้ากระโดดสูงที่สุดได้เท่าไหร่ก็อยากจะทำกันทั้งนั้นดั้งค์ไม่ได้ก็ไม่ได้เสียหายอะไรจริงมั้ยครับ

0 comments:

There was an error in this gadget