ขายตาข่ายบาสสวยๆน่าเล่น รับรองว่าคุณจะเล่นบาสมันขึ้นอีก 10 เท่าเลย

ผมเป็นคนชอบบาสเรียกว่าบ้าบาสก้อได้ ชอบดู ชอบเล่นทุกอย่าง และที่หาซื้อยากมากนั่นคือ ตาข่ายบาสแบบด้ายสีขาวล้วน ปกติแป้นบาสที่ไหนๆ ก็จะใช้แต่ ตาข่ายบาสแบบไนล่อน ที่แถบชายล่าง สีแดงๆ แข็งๆ
เชื่อผมครับใครที่ชอบเล่นบาส ซื้อตาข่าย แบบด้ายหรือเชือกร่มไปเปลี่ยน รับรองคุณจะเล่นบาสมันส์ขึ้นเยอะเลย

-สินค้าแฮนด์เมคครับขายและทำตามสั่งครับ ทำเพื่อคอบาสโดยเฉพาะ
-ตาข่ายถักมือแน่นหนา ครับทำจากเชือกร่มอย่างดี
-มีความอ่อนนุ่ม ทำให้รูปทรงของตาข่ายไม่เปลี่ยนแปลง
-มีความยืดหยุ่นและดีดตัวสูง ทำให้เวลาลูกลงห่วงสวยงาม และถ้าลงแบบไร้ห่วงจะกระจุยสวยงามและสะใจมากมาก

ราคา 450 บาทต่อ 1 คู่(สองห่วง) ค่าจัดส่ง 50 บาท EMS

สนใจรายละเอียดหรือติดต่อสั่งซื้อได้ที่อินบ็อกของเพจนี้ได้เลยครับ คลิ๊ก

ทำแป้นบาสเองจากไม้อัดหนา1cm.

แป้นนี้ผมทำใหม่เพราะว่าแป้นเก่าเล่นได้สองปีก็ถึงเวลาผุพังแล้วครับ ที่ใช้ไม้อัดหนา 1 เซนเพราะพอดีที่บ้านมีไม้อัดเก่าแต่ยังดีอยู่แม้จะมีรูรอยเจาะจากโรงงาน แต่ก็ดีกว่าไปซื้อใหม่ครับ พวกน๊อตกับไม้โครงหลังยังใช้จากแป้นเก่าอยู่ครับ

ลักษณะของเเป้นจะยังคงเป็นแบบเดิม แต่โครงสร้างง่ายกว่าแบบไม้อันแรกเยอะครับ ลองชมรูปภาพได้เลย

นี่เป็นสภาพไม้อัดที่บ้านครับเห็นว่าเป็นไม่อัดจากโรงงานเขาให้มา อาจจะไม่ดีหน่อยตรงที่มีรูพรุนไปหมดแต่ไม่เสียตังก็โอเคครับ ใครมีไม้อัดสวยๆ ก็ทำตามเลยนะครับผมตัดไม้อัดเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าก่อนเลยครับ กว้าง 75 cm. ยาว 120 cm. ขนาดนี้จะเป็นขนาดที่สวยที่สุดเท่าที่ผมเคยทำมานะครับ ไม่เล็กไม่ใหญ่ กำลังดีครับ แต่ที่เห็นในรูปของผมไม่มีเลื่อยไฟฟ้า ขี้เกียจเลื่อยครับเลยปล่อยด้านกว้างถึง เกือบ 100 cm. ว่าจะตัดออกทีหลังครับรอซื้อเลื่อยไฟฟ้าก่อนได้แป้นแล้วก็เอาห่วงมาทาบดูวัดให้ได้กึ่งกลางแป้นนะครับ แล้วก็มาร์กรูห่วงทั้งสี่รูไว้เพื่อเจาะแป้นยึดห่วงต่อไปเมื่อเจาะรูสี่รูยึดห่วงเสร็จแล้วเราหาไม้แบบรูป หรืออื่นๆ ที่ใช้แทนได้ยาวประมาณ 75 เซน หรือเท่าความกว้างของแป้นเลยก็ได้ครับ


เอามาทาบกับรูยึดแป้นสี่รูแล้วเจาะให้ตรงกันเลยครับ ไม้สองอันนี้จะทำหน้าที่ช่วยรับแรงกระแทะของห่วงได้ดีมากครับ


เสร็จแล้วมาเจาะรูยึดด้านบนของไม้อีกอันละ 1 รูด้านบนเพื่อยึดกับแป้นครับ

ยึดน้อตให้เรียบร้อยทั้ง 6 ตัว
ตอนที่ใส่น้อตยึดห่วงถ้ารูคับไปหรือไม่ตรงก็ใช้สว่านคว้านให้หลวมนิดนึงก็ได้ครับแต่อย่าให้หลวมมากนะครับเพราะจะทำให้ห่วงเราอาจจะเอียงและไม่แน่นได้เวลาโดนกระแทกครับเสร็จแล้วครับ สำหรับจุดที่ใช้ยึดกับขื่อบ้านผมเพียงแค่เจาะรูสี่รูไว้ที่แป้น โดยผมวัดขนาดมาจากตัวยึดที่ขื่อเรียบร้อยแล้วครับ

ตอนนี้เอาลงมาเตรียมยกขึ้น ผมใช้วิธีร้อยเชือกนะครับ คนนึงค่อยๆยกแป้นขึ้น อีกคนก็ดึงเชือกเพื่อเซฟ และผ่อนแรงได้มาก และจะทำให้ตอนที่ใส่น้อตยึดแป้นกับโครงยึดง่ายมากเลยครับ เพราะมีเชือกห้อยแป้นเอาไว้ เราก็เพียงแค่เลื่อนแป้นให้ตรงรูแล้วก็ใส่น้อตก็เรียบร้อยครับตอนนี้ยกแป้นไปทาบแล้วครับ

ตอนนี้ยึดน้อตเรียบร้อยแล้ว

ใส่ตาข่ายเลยเพราะเย็นนี้ได้เล่นเลย


จะเห็นว่าแป้นนี้ความกว้างนั้นกว้างมากไปทำให้ดูเกือบเป็นจัตุรัสนะครับ ไม่สวยเลย ดังนั้น ควรทำขนาดที่ให้ไว้นะครับอย่าขี้เกียจแบบผมครับ คือกว้าง 75 ซม. ยาว 120 ซม. รับรองว่าเป็นขนาดที่สวยสำหรับแป้นบาสทำเองไว้เล่นที่บ้านครับ


ด้านหน้าแป้นตอนโล่งๆครับ

อันนี้พ่นลายลงไปแล้วครับเป็นโลโก้ที่คิดขึ้นเองครับ เรียกว่าเป็นเจ้าบ้านอะครับเวลาคนอื่นมาเล่นอะไรประมาณนี้...

แหงนหน้ามองดูแป้น

ด้าน 45 องศา

สุดท้ายเป็นภาพด้านหน้าแป้น ที่ถ่ายจากระยะ 3 แต้ม ความสูงระดับเดียวกับเเป้นครับ ส่วนเชือกที่เห็นสีขาวๆ นั้นเป็นเชือกเซฟตอนเอาแป้นขึ้นนะครับ พอดียังไม่ได้เเกะออกครับ ตอนนี้ผมก็ได้แป้นเล่นในบ้านพร้อมเป็นเจ้าบ้านด้วยแป้นที่ไม่เหมือนที่ไหนแล้วครับ

0 comments:

There was an error in this gadget